phone messenger skype zalo

Xúc xích Boerewors, đặc sản Nam Phi

02:24 PM - 03/01/2019
Sự đa dạng của Văn hóa Nam Phi không chỉ thể hiện ở ngôn ngữ, ở kiến trúc, lễ hội hay kinh tế đất nước. Mà nơi này còn thu hút khách du lịch bởi sự hấp dẫn của đặc sản Nam Phi. Chắc chắn bạn sẽ thấy hứng thú với các món ăn có tên: thịt cá sấu, nhộng nướng…Và những cái tên quen thuộc như thịt khô Bilton, bánh Bobotie, xúc xích Boerewors…

Hấp dẫn xúc xích Boerewors

Xúc xích Boerewors là loại xúc xích được phát minh tại Nam Phi, đây là loại đặc sản Nam Phi không thể thiếu trong ẩm thực của đất nước này và được phổ biến ở khắp miền Nam của châu Phi.
 
Xúc xích Boerewors có chứa đến 90% trọng lượng là thịt, có thể là thịt bò, thịt cừu, thịt lợn hay một hỗn hợp cả thịt cừu và thịt lợn. Còn lại là các thành phàn khác và gia vị.
 
Xúc xích Boerewors được cho rằng đã xuất phát từ 1 hình thức nấu ăn tại phía nam của sông Ardour nước Pháp. Được làm từ các loại thịt băm nhỏ. Thường là thịt bò, đôi khi kết hợp cùng với thịt lợn và thịt cừu. Giống như các hình thức làm xúc xích thông thường khác.Boerewors chứa một tỷ lệ chất béo lớn và được bảo quản bằng muối cùng dấm. Boerewors truyền thống được hình thành thành hình một xoáy liên tục. Thường được phục vụ cùng với Pap. Xúc xích Boerewors rất phổ biến ở Nam Phi cùng với các nước lân cận như Úc, New Zealand, Canada hay cả các nước như Đài Loan, Anh và Mỹ.
 
Boerewors thường được dùng cho những buổi BBQ nhưng lại được nướng trong những griller điện. Ngoài ra Boerewors cũng có thể chiên trong chảo ngập dầu hay nướng trong lò. Có một loại biến thể của món ăn này, chính là Boerie thường được phục vụ cùng với cà chua, ớt và hành tây.
 
Xúc xích có thể làm tương tự từ các loại thịt của các loại động vật khác nhau nhưng nó không được bán như Boerewors. Thay vào đó thì nó sẽ được đặt theo tên của loại thịt chiếm ưu thế.
 
Lâu dần, việc chuẩn bị các loại xúc xích và nướng chúng đã trở thành một loại hình nghệ thuật ở nhiều cuộc thi tại địa phương và khu vực. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại xúc xích này ở các hàng quán tại Nam Phi, từ các xe bán ven đường cho đến các cửa hàng sang trọng. Đâu đâu cũng có thể thưởng thức món ăn được xem là đặc sản Nam Phi này. Đừng bỏ lỡ khi đến Nam Phi nhé!

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký