phone messenger skype zalo

Du lịch Nga ngắm nhà thờ Basil như cổ tích

03:16 PM - 30/06/2022
Giữa một thành phố hiện đại và xa hoa như Matxcơva, nhưng vẫn có những công trình mang tính chất lịch sử. Du khách khi đi du lịch nga, không thể bỏ qua nhà thờ thánh Basil.
 

1. Đi du lịch Nga, thăm nhà thờ Basil hiện lên như trong cổ tích.

Nhà thờ St.Basil hiện lên đầy trang nghiêm nhưng vẫn toát lên vẻ diễm lệ, nét đẹp truyền thống rất riêng của dân tộc Nga.
 
Vào tháng 9, tháng 10 hàng năm Nhà thờ St.Basil đẹp lung linh như cổ tích giữa mùa thu vàng. Đây cũng là thời điểm thích hợp để chiêm ngưỡng mùa thu vàng với những du khách muốn đi du lịch nga.
 

Nhìn từ trên cao xuống, nhà thờ St. Basil giống như một ngôi sao 8. Không phải ngẫu nhiên nhà thờ được thiết kế như vậy. Bởi lẽ hình ngôi sao 8 cánh và con số 8 mang nhiều ý nghĩa tâm linh và tôn giáo.

2. Nhà thờ đẹp lung linh nhưng trải qua nhiều sóng gió

Theo truyền thuyết, nhà vua Ivan đã cho chọc mù mắt kiến trúc sư Postnik Yakovlev. Để ông không thể tạo thêm công trình thứ 2 như nhà thờ thánh Basil.
 
Truyền thuyết kể lại rằng trước vẻ đẹp ngất ngây của nhà thờ thánh Basil, Napoleon đã quyết định đưa nhà thờ này về Paris. Tuy nhiên khi biết được ý định này không thể thực hiện, Napoleon đã ra lệnh phá hủy nhà thờ thánh Basil. Nhiều ký thuốc nổ đã được gài vào khắp nơi trong nhà thờ thánh Basil. Ngòi nổ đã được châm, lửa bắt đầu cháy. Thế nhưng một cơn mưa rào đã dập tắt ngọn lửa và “cứu sống” nhà thờ St. Basil.
 
 
 
Lần thứ 2 là vào những năm 1930, khi mà Lazar Kaganovich, một đồng chí thân cận của Stalin, người thực hiện việc quy hoạch lại quảng trường Đỏ đã đề xuất giật sập nhà thờ St. Basil vì nó làm hỏng kiến trúc chung. Stalin đã bác bỏ đề xuất lần 1 của Kaganovich. Nhưng sau đó Stalin đã quyết định loại bỏ nhà thờ Basil. Lần này không phải nhờ trời mà nhờ vào sự dũng cảm của kiến trúc sư Baranovsk. Nhà thờ Basil đã được giữ lại. Khi chuẩn bị giật sập nhà thờ thánh Basil, Baranovsky đã dọa sẽ cắt cổ mình ngay tại nhà thờ. Ông đã gửi một điện tính đến cho Stalin. Cuối cùng Stalin đã quyết định giữ lại nhà thờ St. Basil.
 
Hãy cùng AT Travel đi du lịch nga và nghe những hướng dẫn viên của AT Travel kể cho du khách về những câu chuyện đằng sau nhà thờ độc đáo này.

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký