phone messenger skype zalo

Văn hóa trước khi Du lịch Dubai bạn nên biết

05:21 PM - 05/01/2023

Tour du lịch Dubai luôn là một hành trình thu hút đông đảo du khách trên toàn thế giới. Những công trình kiến trúc độc đáo, những trải nghiệm ấn tượng và nền văn hóa ẩm thực có một không hai trên thế giới sẽ mang đến sự tận hưởng tuyệt vời cho du khách.

Ngoài ra, nơi đây còn có một nền văn hóa đa dạng và bạn nên tìm hiểu để tránh gặp phải những rắc rối trước khi đến với “thành phố Vàng” Dubai.

Văn hóa ăn uống

Không giống như nhiều quốc gia hiện đại khác, Dubai nói riêng và các tiểu Vương Quốc Ả Rập UAE đều ban hành lệnh cấm uống rượu bia trừ một số nơi đã được cấp phép. Vì thế nếu bạn đi du lịch Dubai và uống rượu nơi công cộng sẽ bị phạt tiền vì vi phạm luật cấm.

Nếu bạn được người dân bản địa thiết đãi một loại đồ uống như trà hoặc cà phê hoặc một loại đồ uống bất kỳ nào khác thì không nên từ chối vì điều đó thể hiện rằng họ rất hiếu khách và bạn cũng nên tỏ lòng cảm ơn chứ không nên từ chối. Họ sẽ cảm thấy bị xúc phạm nếu bị từ chối.

Khi ăn cơm cùng những người dân Dubai bạn cũng nên dùng tay phải để mời họ, điều này sẽ thể hiện sự tôn trọng hơn. 

Một điều cần lưu ý nữa đó là trong thời gian diễn ra lễ Ramadan, nếu bạn đi du lịch Dubai vào dịp này thì sẽ thấy những người theo đạo Hồi sẽ nhịn ăn, nhịn hút thuốc từ khi mặt trời chưa mọc đến khi mặt trời lặn. Vì thế những cửa hàng thức ăn cũng sẽ đóng cửa. Để tôn trọng ngày lễ của họ bạn cũng không nên ăn uống trước mặt các tín đồ Hồi Giáo. Bạn có thể mua đồ ăn ở những khu chợ đêm hoặc cửa hàng ở khách sạn. Nếu có thể hãy cùng họ cầu nguyện và họ cũng sẽ cầu chúc cho bạn được an lành.

Văn hóa tín ngưỡng

Dubai là thành phố theo đạo Hồi và ở đây các nhà thờ Hồi Giáo cũng được xây dựng ở khắp nơi để người dân có thể cầu nguyện mỗi ngày. Người dân Dubai luôn tôn trọng và gìn giữ những giá trị truyền thống xa xưa, nhưng có nét đa dạng trong văn hóa vì nơi đây có khá nhiều người dân ở các quốc gia khác nhau di cư đến đây để lập nghiệp như Ấn Độ, Ba Tư.

Đi tour Dubai bạn cũng sẽ cảm nhận được nét văn hóa truyền thống đan xen với một số nền văn hóa nhập cư khác. Vì thế ngôn ngữ cũng khá đa dạng, ngôn ngữ chính là tiếng Ả Rập nhưng những ngôn ngữ khác vẫn được dạy ở các trường nên học sinh có nhiều cơ hội để học các ngôn ngữ khác nhau.

Văn hóa bắt tay

Đây cũng là một điều cần lưu ý khi du lịch Dubai, nếu bạn bắt tay một người khác phái, là phụ nữ. Trừ khi họ có nhã ý và đưa tay ra trước để bạn bắt còn nếu không đừng chủ động đưa tay của mình ra, làm như vậy bạn sẽ bị coi là khiếm nhã nhé.

Một cách khác để thể hiện sự hiếu khách của họ thay cho việc bắt tay đó là họ sẽ đặt tay lên tim để cảm ơn hoặc chào hỏi.

Văn hóa trang phục

Dubai là một quốc gia Hồi giáo nên thường trang phục cũng cần phải chú ý khi đến đây. Trước khi đi du lịch Dubai, bạn nên chuẩn bị những bộ trang phục lịch sự, nhã nhặn và đặc biệt ở những nơi công cộng thì lại càng phải chú ý đến trang phục bạn mặc. 

Với nam giới phải mặc quần dài khi ra đường, có thể mặc áo dài tay hoặc ngắn tay có cổ và không đeo dây chuyền còn với nữ giới không được mặc quần áo quá ngắn ở nơi công cộng. Đó là những điều luật nằm trong chính sách của Dubai để bảo vệ nơi công cộng tránh những hành vi thiếu văn hóa.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể mặc bikini khi ở bãi biển, nhưng trên đường đi ra bãi biển cần mặc áo choàng dài bên ngoài nhé.

Văn hóa chụp ảnh

Để lưu giữ những bức ảnh đẹp làm kỷ niệm trong tour du lịch Dubai, bạn cũng nên quan sát trước xem nơi đó có dán những thông báo cấm hay cho phép chụp ảnh không nhé. Dubai có rất nhiều công trình ấn tượng và những bức ảnh đẹp cũng rất cần thiết những hãy lưu ý quan sát trước khi chụp ảnh. Vì ở Dubai không phải chỗ nào bạn cũng được tự do chụp ảnh. Và ngay cả khi chụp ảnh người dân địa phương bạn cũng cần hỏi ý kiến họ, nếu họ đồng ý bạn mới được chụp nhé.

Việc chụp ảnh những người phụ nữ Hồi giáo hay thể hiện tình cảm nơi công cộng ở Dubai cũng bị cấm nên bạn hãy lưu ý điều này nhé.

Bạn cũng nên nhớ nếu mình là một người có thói quen hút thuốc thì khi đến Dubai bạn sẽ không được phép hút thuốc ở trong thang máy hoặc những nơi có máy lạnh, nếu vi phạm bạn sẽ bị phạt rất nhiều tiền nhé.

Trên đây là một số đặc điểm văn hóa mà bạn cần lưu ý trước khi đi tour du lịch Dubai. Điều này là rất cần thiết để bạn có thể hòa nhập và tránh những rắc rối không đáng có trong suốt hành trình và để đảm bảo có những trải nghiệm tốt nhất.

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký