phone messenger skype zalo

Salzburg, Áo – văn hóa nghệ thuật độc đáo bậc nhất thế giới

04:58 PM - 12/12/2022
Ai cũng biết Áo là quê hương của nhiều thiên tài âm nhạc, nơi đây chứa đựng những nét văn hóa nghệ thuật rất độc đáo nhất trên thế giới. Hãy cùng du lịch Áo và đến với thành phố Salzburg – nơi sinh ra những nhà soạn nhạc thiên tài của thế giới.  

Văn hóa âm nhạc

Đến với Salzburg, du khách hầu hết không thể bỏ qua sức hấp dẫn của ngôi nhà nơi gia đình nhà soạn nhạc nổi tiếng thế kỷ 18 Mozart đã từng sinh sống từ 1747 - 1773 và là nơi Mozart đã sinh ra ngày 27/01/1756. Đây là một ngôi nhà cổ và hiện nay là một viện bảo tàng nổi tiếng có lưu trữ rất nhiều tài liệu về Mozart và gia đình. Nơi đây chứa đựng những hiện vật lịch sử quý giá là những bản nhạc. Đặc biệt, có cả phòng máy tính hiện đại, bạn có thể ngồi xem các bản nhạc, tìm hiểu các thông tin về con người và gia đình của nhà soạn nhạc thiên tài này. Và không thể bỏ qua trải nghiệm vô cùng hấp dẫn là được đắm chìm trong những giai điệu bất hủ từ những tác phẩm của Mozart.

 
Bạn cũng có thể tìm đến thăm căn nhà mà gia đình Mozart ở Salzburg sau này cho tới trước khi ông chuyển đến sống ở Vienna. Với những người yêu thích nghệ thuật âm nhạc thì việc được chiêm ngưỡng những nhạc cụ ông đã sử dụng sẽ khiến họ như tìm thấy vật báu mà bấy lâu chưa thấy. Đặc biệt là chiếc đàn piano, những bản thảo ông viết tay, những bức chân dung của Mozart và gia đình đều khiến du khách thích thú.

Nhiếp ảnh và đồ họa

Ngoài âm nhạc thì nhiếp ảnh và đồ họa cũng là nét độc đáo mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch Áo. Chỉ riêng ở “bảo tàng nghệ thuật hiện đại Salzburg”, du khách đã được chiêm ngưỡng hơn 17.000 tác phẩm nghệ thuật của các nhiếp ảnh gia Áo và một số lượng lớn các tác phẩm nổi tiếng của các nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ quốc tế khác. Độc đáo hơn cả là tòa nhà bảo tàng chính là một kiệt tác kiến trúc hiện đại, khi nó ngự ngay trên vách đá dốc đứng của đồi Mönchsberg, với nhiều tầng tòa nhà và phòng tranh được xây ngầm trong núi, với hệ thống thang máy xây xuyên núi để đưa du khách lên đến tầng nổi của bảo tàng.

 
Du khách du lịch Áo đến Salzburg sẽ rất hào hứng hòa mình vào không khí nhộn nhịp mỗi buổi tối, với những điệu nhạc du dương trong những quán ăn, những hành khúc sôi nổi của đội nhạc kèn trống đi diễu hành trên phố cổ, và những buổi diễn nhạc ngoài trời tại những quảng trường nhỏ khắp thành phố. Salzburg là một trong số ít những thành phố có rất nhiều buổi diễn nhạc ngoài trời dành cho khách du lịch. Những ai thích không gian tĩnh mịch hơn thì có thể lững thững đi mua bán ở những quán nhỏ dọc bờ sông Salzach, hoặc dạo bước trên cầu ngắm nhìn Salzburg lung linh trong đêm.

 
Du lịch Salzburg sẽ thuận tiện hơn khi du khách mua thẻ Salzburg (Salzburg card), có những loại 24h, 48h hay 72h tùy thuộc vào thời gian bạn có. Với vé này, có thể sử dụng tất cả các phương tiện giao thông công cộng trong thành phố, vào thăm một số bảo tàng mà không phải mua vé vào cửa, kể cả đi du lịch bằng tàu trên sông Salzach đến tận lâu đài Hellbrunn cách trung tâm Salzburg khoảng 7 km, cũng như vào thăm nhà máy bia và du lịch ở Untersberg.
 

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký