phone messenger skype zalo

Độc đáo lễ hội giáng sinh tháng 7 ở Úc

04:21 PM - 19/07/2022

Du Lịch Úc tháng 7 bạn sẽ được trải nghiệm ngày lễ giáng sinh đặc biệt bởi ở Nam Bán cầu nên tháng Bảy là giữa mùa Đông và một số người Úc vì thế sẽ tổ chức thêm một đợt Giáng sinh nữa cùng với Giáng Sinh vào tháng 12.

Nguồn gốc lễ giáng sinh tháng 7

Cụm từ Giáng sinh tháng 7 cũng được biết đến ở một số nước nằm ở Nam Bán cầu như New Zealand và Nam Phi. Ngày lễ này được biết đến vào cuối thập niên 70 và đầu 80, nguồn gốc của nó bắt đầu từ một nhóm nhỏ ở vùng Blue Mountains, phía Tây Sydney, là những người bắt đầu tổ chức sự kiện Giáng sinh tháng 7.

Úc vốn thừa hưởng truyền thống của Anh và Châu Âu, vì thế thời tiết lạnh và các truyền thống ăn mừng Giáng sinh có ảnh hưởng lớn ở đây. Tháng 7 thường là tháng lạnh nhất vào mùa Đông, nên tổ chức lễ Giáng sinh vào dịp này sẽ giống như ở các nước Châu Âu vào tháng 12. Tại bữa tiệc sẽ có những món ăn nồng, ấm như thịt bỏ lò và các món đồ uống ấm nóng được dùng trước ảnh lửa nơi lò sưởi.

Giáng sinh vào Tháng 7 không thay thế Giáng sinh chính thức vào tháng 12 và nó chỉ là một truyền thống của một số người dân nhưng đang ngày càng phổ biến hơn.

Giáng sinh được tổ chức hai năm một lần ở Úc?

Giáng sinh chỉ được tổ chức mỗi năm một lần vào ngày 25/12 mà thôi. Đây là ngày nghỉ lễ trên toàn quốc và mọi người ăn mừng cùng bạn bè, gia đình và trao quà tặng cho nhau.

Thời tiết vào tháng 12 thường nóng và ẩm vì là mùa Hè tại Úc. Vì thế Giáng sinh ở đây được tổ chức khác với những nước ở Bắc Bán cầu - nơi lúc đó là giữa mùa Đông.

Ở Úc, thường mọi người có thể uống bia ở bãi biển thay vì uống rượu được hâm nóng và đến các khu chợ như ở Châu Âu. Thức ăn cũng là các món nhẹ nhàng hơn và đồ biển là những chọn lựa phổ biến.

Vào tháng 7 sẽ có tuyết rơi nhiều vì thế tại Blue Mountains và một số nơi, Giáng sinh vào tháng 7 ấm cúng và có không khí đặc biệt hơn nhờ tuyết trắng. Nhưng tại những nơi khác không có tuyết rơi như Sovereign Hill, tuyết giả được phun thay thế. Sovereign Hill là một bảo tàng mở, từng là mỏ vàng và là nơi diễn ra Cơn sốt vàng vào những năm 1850 ở Úc, Đây là một điểm du lịch Úc nổi tiếng và họ vừa giới thiệu ‘Giáng sinh tháng 7’ vào chương trình thường niên của mình.

Giáng sinh vào tháng 7 là dịp để mọi người tổ chức các bữa tiệc gặp mặt bạn bè và gia đình. Nó cũng là dịp để tổ chức các sự kiện cho công chúng hoặc bán vé. Đây cũng dịp để các cửa hàng trưng bày các cây thông hay những đồ vật trang trí đầy màu sắc, khuyến khích mọi người đi mua sắm.

Ngoài lễ giáng sinh, khi đi Du Lịch Úc tháng 7 du khách còn được tham gia rất nhiều hoạt động đặc sắc vào mùa đông. Đến Úc dịp này và cùng khám phá nhé.

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký