phone messenger skype zalo

Phong tục, tập quán tiêu biểu ở Nam Phi

01:58 PM - 21/12/2018
Nam Phi là quốc gia với vô số điều hấp dẫn. Những kiến trúc ấn tượng cùng sự trù phú là điều mà quốc gia này luôn có. Không chỉ vậy, các phong tục, tập quán cũng rất độc đáo.

Phong tục cưới hỏi

Nam Phi ở Namibia, trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể người Himba và một số người thuộc nhà chồng sẽ bắt cóc cô dâu và diện cho cô ta bộ áo cưới bằng da. Khi cô dâu đến nhà mới của chú rể, họ hàng anh ta chỉ cho cô ta biết trách nhiệm làm vợ và bày tỏ sự chấp thuận gia đình bằng việc bôi lên người cô dâu loại sữa bò béo.
Còn đối với người Ndebele, đám cưới phải trải qua ba bước. Bước cuối cùng có thể mất nhiều năm. Bước đầu tiên là đàm phán về thách cưới với gia đình nhà gái và khoản thách cưới đó được trả dần bằng tiền và gia súc. Bước thứ hai, cô dâu được cho ra ở riêng hai tuần, trong thời gian đó một người phụ nữ khác sẽ chỉ cho cô dâu cách làm một người vợ tốt. Bước thứ ba, lễ cưới chỉ được tiến hành khi cô dâu sinh được con đầu lòng.

Giáng sinh

Ngày nay, cùng với xu thế hội nhập cùng phát triển, Giáng sinh không chỉ là ngày lễ đặc biệt của những người theo Thiên chúa giáo mà đã trở thành kì lễ hội được chờ đợi nhất trong năm đối với nhiều người thuộc các tôn giáo khác nhau. Tuy nhiên, ở m i
Lễ Giáng sinh ở Nam Phi diễn ra vào mùa hè, không có tuyết nhưng hoa rực rỡ khắp mọi nơi.
Mỗi vùng khác nhau, người ta lại có những cách tổ chức cầu kì hay giản dị khác nhau để chờ đón Noel. Nếu như ở các cường quốc như Anh, Pháp, hình ảnh một Noel nguy nga, tráng lệ, tiệc tùng linh đình đã không còn xa lạ với chúng ta thì một Giáng sinh giản dị, ấm cúng ở các nước châu Phi nơi được coi là có nền kinh tế nghèo nhất thế giới có thể đem lại cho bạn nhiều điều thú vị.
Châu Phi, ngày Giáng sinh thường bắt đầu từ rất sớm bởi tiếng hát của các nhóm truyền giáo băng qua nhiều khu đường phố, làng mạc. Các bài hát thánh ca nổi tiếng thế giới sẽ đánh thức mọi người dậy để tới nhà thờ cầu nguyện, trước khi m i người trở về nhà để có những chuẩn bị những bữa tiệc sum họp bên gia đình với gà tây, thịt bò nướng hoặc lợn sữa, gạo vàng với nho, rau và mứt mận, bánh cracker...
Lễ Giáng sinh ở Nam Phi diễn ra vào mùa hè, không có tuyết nhưng hoa rực rỡ khắp mọi nơi. Và, thay vì cây thông noel người ta lại dùng cây cọ như ở quốc gia nằm ở bờ biển phía tây châu Phi - Liberia.
Phần quan trọng nhất trong lễ cầu nguyện ngày giáng sinh của người châu Phi là trao tặng tình cảm - thường là một món quà để tỏ lòng tôn kính Chúa. Vào khoảng 8 - 9h sáng, người dân sẽ tham gia lễ mừng ngày Chúa giáng sinh. Bất cứ ai tham gia lễ cầu nguyện đều đem theo một món quà và đặt chúng ở gần chiếc bàn Thánh thể. Không ai tham gia buổi lễ này mà không đem theo quà tặng.
Giáng sinh là dịp để mọi người bày tỏ tình cảm, trao yêu thương, không chỉ với những người thân yêu mà còn là cơ hội để chúng ta sẻ chia với những người còn khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống. Vì thế đừng chần chừ khi đưa tay giúp đỡ những người xung quanh bởi khi bạn cho đi yêu thương thì bạn sẽ nhận được rất nhiều niềm vui.
 

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký