phone messenger skype zalo

Những điều kiêng kị thú vị ở xứ Bạch Dương

05:17 PM - 24/06/2022
 
Đừng cười với người lạ, không mang giày vào nhà hay nói đùa về người khác... là những điều kiêng kị ở nước Nga mà bạn cần biết khi đi du lịch ở đây.

Không bắt tay khi đang đeo găng

 
Đây là hành vi được cho là cực kỳ bất lịch sự ở đất nước này. 
 
Tốt nhất, khi muốn bắt tay với người dân ở đây, bạn cần tháo bỏ găng tay của mình ra. Thêm một điều quan trọng nữa là bạn không nên bắt tay qua cửa sổ. Vì dân địa phương xem đó như là một điềm xấu.

Đừng lấy chiếc áo cuối cùng

Đây là một câu ngạn ngữ rất phổ biến ở Nga với đại ý đừng là người lấy thứ gì đó cuối cùng, và luôn nhớ đáp trả. Bạn sẽ nhận thấy rằng người Nga rất hào phóng dù nhiều người trong số họ không giàu có gì. Một lời khuyên cho bạn là không nên nhận quà trừ khi bạn thực sự muốn nhận và nhớ từ chối khéo vài lần trước khi nhận.

Đừng nói đùa về gia đình người khác

Đây được xem như một sự xúc phạm ở Nga
 
Nói đùa về bất cứ một thành viên nào trong gia đình người Nga đều được xem là một sự thiếu tôn trọng và xúc phạm. Thay vào đó, bạn có thể nói đùa thoải mái về các vấn đề giới tính, chính trị, tôn giáo, xã hội....

Phải tôn trọng người lớn tuổi

 
Đi xe buýt hay các nơi công cộng, bạn phải nhớ luôn ưu tiên cho người lớn tuổi. Đây là một hành động gần như bắt buộc ở đất nước này.

Chia hóa đơn là một điều tối kị

Khi bạn đi ăn ở nhà hàng, đừng bao giờ chia hóa đơn mà tốt nhất là có một người đại diện đứng ra thanh toán hết. Đặc biệt là khi đi ăn với phụ nữ Nga, đàn ông luôn là người thanh toán hết các khoản.

Không được tặng ví rỗng

Người Nga quan niệm, tặng một chiếc ví rỗng cho người khác như là một lời nguyền rủa người đó sẽ nghèo đói mãi. 

Khi muốn tặng ví ở quốc gia này, bạn nên bỏ vào một ít tiền tượng trưng hoặc bất cứ vật gì mà bạn thấy thích.

Không nên để phụ nữ xách đồ

Phụ nữ Nga rất mạnh mẽ và tự chủ trong mọi chuyện. Tuy nhiên, đàn ông cần phải ga-lăng bằng cách mở cửa xe, xách đồ... giúp phái nữ.

Cười vô cớ là biểu hiện của kẻ ngớ ngẩn

Cười vô cớ ở Nga được xem như một sự ngớ ngẩn
 
Đây là một câu ngạn ngữ rất quen thuộc ở Nga. Người dân nước này rất thân thiện và hay cười, nhưng họ chỉ dành nụ cười cho người thân hoặc bạn bè. Vì thế, bạn không nên cười với người lạ trên đường hay các nơi công cộng nếu không muốn bị xem là kẻ ngớ ngẩn.

Cười vô cớ là biểu hiện của kẻ ngớ ngẩn

Khi bạn nhận được lời mời đi dự tiệc hay đến chơi một gia đình người Nga, tốt nhất là bạn nên mang theo một món quà nhỏ, một chai rượu, bó hoa... Người Nga thường đãi khách rất chu đáo và việc bạn mang theo quà như là một cách để cám ơn chủ nhà.

Đừng mang giày vào nhà

Mang giày vào nhà thể hiện sự thiếu tôn trọng
 
Người Nga luôn để dép trước cửa nhà vì thế bạn mang giày vào nhà người ta thể hiện sự thiếu tôn trọng. Thay vào đó, hãy để giày ở ngoài và đi những đôi dép, giày trong nhà mà gia chủ đã chuẩn bị sẵn cho bạn.

Chỗ ngồi ngay góc bàn

Đây là một điều tối kỵ với những cô gái trẻ ở Nga. Vì người ngồi ở vị trí đó được cho là thiếu may mắn, sẽ không bao giờ tìm được người yêu hay kết hôn.

Không nên huýt sáo trong nhà

Hành động tưởng chừng như quen thuộc này lại là điều không nên làm ở nước Nga. Đây được xem như là điềm gở về tài chính hay kéo gián vào nhà.

Từ chối uống rượu

Đây được xem như là một sự từ chối khiếm nhã đối với người Nga. Điều này cho thấy bạn không tôn trọng và không muốn làm bạn với họ.

Đừng để chai rỗng trên bàn

Khi dự tiệc ở một gia đình người Nga, chai rượu rỗng sẽ được để xuống sàn hoặc để vào một nơi khác. Nếu để trên bàn đó được coi là một điềm gở. Bên cạnh đó, tiền lẻ và chìa khóa cũng không được để trên bàn vì nó sẽ mang lại sự mất mát và nước mắt.

Trang phục lịch sự

Người Nga luôn chú ý đến vẻ bề ngoài, cho dù là họ đang đi chợ hay dự tiệc. 

Thật khó để bạn tìm thấy một phụ nữ Nga không trang điểm khi bước ra khỏi nhà. Tốt nhất, bạn nên ăn mặc lịch sự khi xuất hiện nơi công cộng ở đất nước này.

>>> Xem thêm bài viết: 6 Kinh nghiệm bảo quản Vali khi đi du lịch Châu Âu
 

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký