phone messenger skype zalo

Món Bobotie độc đáo ở Nam Phi

02:40 PM - 03/01/2019
Du lịch Nam Phi, du khách không chỉ được tận mắt chứng kiến các danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn có cơ hội thưởng thức những món ăn nổi tiếng của đất nước xinh đẹp này.

Thưởng thức Bobotie – Món ăn nổi tiếng miền đất Nam Phi

Bobotie là một món ăn nổi tiếng của Nam Phi, nó bao gồm thịt băm được ướp gia vị nướng cùng với một lớp trứng phía trên.
Món ăn này bắt nguồn từ những công thức cũ của đầu bếp Apicius, sống ở Rome cách đây khoảng 2000 năm. Khi ấy ông đã gói thịt bằm nấu chín  trong 1 trứng, trong đó cho thêm hạt thông, hạt hạnh nhân, hạt tiêu, cần tây… Được nấu cho đến khi chín và tất cả các hương vị hòa quyện vào nhau. Vì vậy nên hiện nay nguồn gốc của món Bobotie vẫn đang là một tranh cãi lớn, Có người cho rằng nó được bắt nguồn từ Malayan, cũng có một hướng khác cho rằng nó xuất hiện tại những quyển sách nấu ăn có mặt ở Hà Lan vào những năm 1609. Sau đó được đưa trở lại Nam Phi và dần dần trở thành món ăn nổi bật.
Vào những năm mới xuất hiện, Bobotie được làm chủ yếu từ hỗn hợp của thịt cừu và thịt lợn, còn ngày nay, nhiều khả năng đã được làm bởi thịt bò và thịt lợn để tạo thêm độ ẩm cho món ăn. Nguyên liệu để làm món ăn này không khó, Hỗn hợp thịt, cùng với các loại gia vị như gừng, rau thơm, vỏ chanh vàng, bọt cà ry… theo truyền xưa kể lại, món ăn này còn có thể kết hợp cùng với các loại trái cây sấy khô ví như nho khô, hoa quả sấy. Thường được trang trí cùng với hạt óc chó, chuối cùng tương ớt. Mặc dù không quá cay nhưng chính sự kết hợp được nhiều nguyên liệu, tạo nên hương vị khác lạ cho món ăn. Khách du lịch Nam Phi hãy thưởng thức món ăn đặc sản này.
Dần dần món ăn này được phổ biến đến nhiều nơi trên khắp cả Châu Phi và các vùng lân cận. Công thức để làm Bobotie có thể tìm ra nguồn gốc của nó bởi cộng đồng những người cư trắng ở cùng Kenya.

Tại 2014 Epcot International Food and Wine Festival, Bobotie đã là một món ăn đặc trưng trong menu. Được phục vụ kèm với gà tây và nấm. Thêm vào đó, ngày nay nó đã là một món ăn có mặt chính trong nhà hàng buffet tại Disney Animal Kingdom Lodge.
 
 

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký