phone messenger skype zalo

Lễ hội Carnival Cape Town, Nam Phi

01:45 PM - 04/01/2019

Lễ hội Carnival Cape Town thường bắt đầu vào ngày 2/1 của năm hoặc một ngày đầu năm mới. Đây là một trong những lễ hội đường phố lớn nhất Nam Phi và thu hút rất đông người tham gia như để chào đón một năm mới với nhiều điều may mắn. Lễ hội sẽ còn được kéo dài vài tuần sau đó. Nên nếu đi du lịch Nam Phi vào dịp năm mới bạn đừng bỏ qua cơ hội tham gia lễ hội độc đáo này.

Nguồn gốc lễ hội

Nguồn gốc của lễ hội này được cho là bắt nguồn từ những người nô lệ Mã Lai khi họ được các chủ nô cho nghỉ làm vào dịp mừng năm mới. Thể hiện sự vui tươi, những ngày thoát khỏi những việc làm và sự sai khiến của chủ nô để đón một năm mới với những niềm vui và hy vọng một năm mới đầy may mắn.

Vào năm 1830, chế độ nô lệ ở Nam Phi chấm dứt, những người nô lệ đổ xuống đường ăn mừng và dần dần sau đó họ sáp nhập lễ kỷ niệm ngày tự do vào dịp năm mới. Ngoài ra, lễ hội này cũng chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi các nhóm nghệ thuật đường phố của người Mỹ gốc Phi, những người đã đến Cape Town trong những năm 1860 để tìm kế sinh nhai.

Lễ hội Carnival Cape Town được tổ chức lần đầu vào năm 1907. Tuy nhiên sau đó nó bị hạn chế rất nhiều trong chế độ phân biệt chủng tộc, chỉ sau khi chế độ Apartheid chấm dứt, lễ hội này mới được khôi phục hoàn toàn.

Hình ảnh những chiếc Áo jacket sặc sỡ, những điệu nhảy với những vũ công hoá trang là các đặc trưng không thể thiếu tại lễ hội Carnival Cape Town, Nam Phi trong dịp đầu năm. Hàng ngàn người tham gia diễu hành cùng 70 nhóm biểu diễn nghệ thuật đến từ khắp đất nước Nam Phi đã xuống đường vào ngày mà người dân nước này gọi là Tweede Nuwe Jaar (Ngày thứ 2 của năm mới).

Có rất nhiều loại nhạc cụ được sử dụng tại lễ hội này như kèn trumpets, saxophones and đàn banjos tham gia vào đoàn diễu hành tạo nên bầu không khí rất sôi động.

Ngoài ra, những người tham gia vào buổi lễ cũng hoá trang rất đặc biệt với các màu sắc sặc sỡ. Trong lễ hội này, người xem sẽ được chiêm ngưỡng những vũ điệu tập thể trong nhịp trống Ghoema truyền thống của Nam Phi.

Học giả Nam Phi Michael Hutchinson cho rằng lễ hội Carnival Cape Town có thể so sánh với lễ hội Carnival Mardi Gras ở New Orleans và Rio de Janeiro tại Brazil, hay Notting Hill Carnival ở London.

Những nhóm biểu diễn sẽ nhảy múa, hát ca cùng hàng ngàn người xuống đường để tham gia lễ hội. Nếu bạn đi du lịch Nam Phi vào dịp này, bạn sẽ được hòa chung không khí tưng bừng, vui nhộn nơi đây.


 

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký