phone messenger skype zalo

Du lịch Nga tháng 4 khám phá lễ Phục Sinh cổ xưa, độc đáo ở Nga

03:47 PM - 25/12/2018
Đi du lịch Nga tháng 4, du khách sẽ có cơ hội được tham dự lễ hội truyền thống được tổ chức rất long trọng vào những ngày đầu xuân ở Nga đó là Lễ Phục Sinh. Toàn thể giới Kitô bao gồm các tín hữu chính thống giáo, công giáo và tin lành sẽ cùng hân hoan đón lễ Phục sinh này.
 
Lễ Phục sinh của Nga kéo dài bảy ngày và tuần trước ngày lễ Phục sinh được gọi là Tuần Thánh. Mỗi ngày trong đó được gọi là ngày lá. Để chuẩn bị đón lễ , người Nga thường ăn chay trong nhiều ngày trước đó và trang trí nhà cửa, sân vườn thật sạch sẽ, gọn gàng.
 
 
Thứ năm Tuần Thánh là ngày người ta chuẩn bị tích cực nhất. Các con chiên phải dậy vào sáng sớm để tắm rửa vì người Nga tin rằng sẽ tẩy rửa được các tội lỗi mà mình đã gây ra trong 1 năm. Tiếp đến họ đi thăm các nhà thờ để xưng tội và rước lễ.
 
Vào tối thứ bảy Tuần Thánh, tất cả những người theo đạo ăn mặc gọn gàng, mang các món ăn đặc trưng tới nhà thờ để được linh mục đọc lời cầu nguyện và vẩy nước thánh ban phước lành. Sau đó, các món ăn này được bày trên bàn và cả gia đình, bạn bè cùng quây quần thưởng thức.
 
 
Vào đêm trước Phục sinh sẽ diễn ra các buổi cầu nguyện đêm rất lớn và có đám rước xung quanh các nhà thờ. Đi du lịch Nga tháng 4, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức món bánh nướng truyền thông Kulich vì tất cả các gia đình ở Nga sẽ chuẩn bị loại bánh này và tô vẽ các quả trứng đầy sắc màu. Bánh Kulich và phong tục vẽ trứng và tặng cho nhau là nghi lễ cổ xưa và đặc trưng nhất của Lễ hội Phục sinh.
 
Người ta nướng bánh Kulich để tưởng nhớ chuyện Chúa Jesus thiết đãi các môn đệ bằng bánh mì, để họ tin tưởng vào sự phục sinh thần kỳ của Chúa. Kulich được làm bằng thứ bột đặc biệt, có dạng hình trụ cao, và trong ruột thường có nho khô hay mứt quả. Phía trên mặt bánh được phủ bột đường, trang trí màu sắc và có vị ngọt.
 
 
Theo văn hóa Nga, người ta sẽ vẽ và tô màu cho trứng trong dịp lễ Phục sinh. Những quả trứng được tô vẽ rất nghệ thuật và bắt mắt vì vậy đây cũng là niềm tự hào của mỗi gia đình. Trứng Phục Sinh được nhuộm màu rực rỡ, tô điểm hoa văn, rắc trang kim óng ánh. Mọi người tặng trứng cho nhau để cầu may và cho rằng quả trứng Phục Sinh được ban phước thánh sẽ mang lại cho ta sức khỏe và vạn sự tốt lành.
 
Một điểm đặc biệt của lễ hội Phục sinh khi đi du lịch Nga tháng 4 bạn sẽ thấy người dân Nga sẽ đến nhà thăm nhau vào thời gian này, và khi đi, họ sẽ mang theo một quả trứng đã tô vẽ và chào nhau bằng câu “Chúa Kito đã sống lại – Người thực sự đã sống lại”, hôn 3 lần và trao đổi trứng cho nhau”.
 
 
Trong suốt kỳ lễ Phục sinh, người ta cũng tiến hành chia sẻ tiền bạc, trứng và bánh cho những người hành khất để họ cùng được hưởng phước lành của chúa Phục sinh.
 
Ngoài ra, Người Nga cũng có những tục lệ và điềm báo riêng cho ngày Lễ Phục sinh ví dụ như: các cô gái trong bất kỳ trường hợp nào cũng không được bốc muối bằng tay trong dịp lễ để tránh tay ra mồ hôi; hay nước được lấy từ giếng vào đêm phục sinh được coi như nước thiêng, khi vẩy vào trong nhà có thể xua đuổi những điều không may, xấu xa, nếu người phụ nữ trẻ muốn nhanh chóng xuất giá, thì trong Lễ Phụng thánh, cô ấy phải nói: “Hỡi Chúa Phục sinh! Hãy mang cho con người đàn ông định mệnh”.
 
Trong dịp Lễ Phục sinh cũng có thể xuất hiện các điềm báo về tình yêu như: Nếu bạn vô tình đụng cùi chỏ vào ai đó, người này sẽ bắt đầu nhớ nhung bạn hay nếu côn trùng rơi vào bát súp các cô gái sớm sẽ có người hò hẹn.

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký