phone messenger skype zalo

Các lễ hội đặc sắc ở Bali

08:36 AM - 02/01/2020
Những lễ hội ở Bali luôn diễn ra thường niên và gắn liến với cuộc sống của người dân trên hòn đảo này. Những lễ hội dưới đây sẽ đem đến cho du khách những cảm nhận mới mẻ về thiên đường du lịch Bali.

Galungan - lễ hội tôn giáo lớn nhất ở Bali

Galungan là lễ hội tôn giáo quan trọng và lớn nhất được tổ chức hàng năm trên đảo Bali, Indonesia. Lễ hội này kéo dài trong thời gian 10 ngày liên tục, đây là thời điểm người dân tỏ lòng tôn kính với tổ tiên cũng như các vị thần linh. Theo quan niệm có từ nhiều đời trước, người ta tin rằng trong thời gian lễ hội các vị thần cũng như những người đã khuất sẽ đến để cùng tham gia. Lễ hội Galungan được trang trí đặc biệt bằng việc đặt một cột tre cao với nhiều màu sắc sặc sỡ cùng những vật được dệt bằng lá dừa non.
Galungan là lễ kỷ niệm về chiến thắng của Dharma với Adharma vào ngày 29 đến 31 tháng Năm. Một loạt các nghi lễ tôn giáo của đạo Hindu được thực hiện trong thời gian diễn ra Lễ hội kéo dài 10 ngày này thường được coi là những nghi lễ quan trọng nhất của Hindu giáo tại Bali.
Mang ý nghĩa quan trọng thứ hai sau Năm mới Nyepi hoặc Saka. Lễ kỷ niệm này diễn ra hai lần trong một năm Dương lịch do người Bali sử dụng một hệ thống lịch được gọi là Pawukon chỉ có 210 ngày. Đây là cơ sở cho các nghi lễ hàng ngày, ngày kỷ niệm đền thờ và ngày lễ của họ.
Những người dân tham gia lễ hội Galungan thường chuẩn bị những trang phục đẹp và trang sức lộng lẫy nhất. Lễ hội Galungan là thời điểm để những người con xa xứ về lại quê hương. Họ viếng những phần mộ của tổ tiên, đến các ngôi đền để thực hiên nghi lễ cúng bái, thăm người thân, bạn bè và những người đã giúp đỡ mình trong những lúc khó khăn. Hòa mình vào lễ hội tôn giáo Galungan, cùng tìm hiểu về những phong tục truyền thống du khách sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị.

Nyepi – lễ hội chào đón năm mới

Theo lịch Bali Saka, lễ hội Nyepi được tổ chức khi năm mới bắt đầu. Người dân địa phương chuẩn bị cho lễ hội này bằng việc làm sạch các làng và làm những món ăn ngon truyền thống. Trước ngày lễ chính, rất đông người tập trung tại bờ biển để thực hiện các nghi lễ tẩy rửa thân thể và tâm hồn. Theo tin thành của lễ hội Nyepi người dân sẽ tổ chức nhiều hoạt động tưng bừng bằng việc tạo ra nhiều tiếng ồn để dọa ma quỷ và xua đuổi những linh hồn xấu xa. Nghi thức tẩy rửa trong lễ hội Nyepi được thực hiện tại bờ biển
Nếu muốn tham gia vào lễ hội Nyepi, du khách hãy đi theo đoàn người diễu hành trên phố vào lúc hoàng hôn. Điểm đáng chú ý nhất ở lễ hội Nyepi là các Ogog Ogoh, hay những hình nộm quỷ khổng lồ đầy màu sắc được đưa đi khắp các làng. Khi màn đêm xuống hẳn, những Ogog Ogoh sẽ được tập trung lại và đốt. Sau những nghi thức đốt quỷ, người dân Bali thường trốn biệt trong nhà và ngày này được gọi là “ngày im lặng”. Đây là điều đặc biệt mà du khách có thể thấy được khi khám phá lễ hội Nyepi.

Lễ hội Usaba Sambah

Cứ vào những ngày tháng 5 người dân Bali lại nô nức với lễ hội Usaba Sambah độc đáo. Lễ hội Usaba Sambah diễn ra ở ngôi làng Tenganan đóng vai trò vô cùng quan trong trong đời sống văn hóa ở Bali. Trong dịp lễ này, những người phụ nữ sẽ mặc những trang phục truyền thống rực rỡ nhất để tới tham dự. Những người phụ nữ đã có gia đình sẽ nhận nhiệm vụ đội các lễ vật gồm hoa quả tới nơi tổ chức lễ hội. Các thiếu nữ sẽ phải ngồi lên những chiếc xích đu có từ nhiều đời trước theo phong tục truyền thống.
Những chàng trai Bali tham gia chiến đấu trong lễ hội Usaba Sambah
Điều được nhiều người quan tâm nhất trong lễ hội Usaba Sambah là hoạt động của các chàng trai trẻ mặc sarong tham gia nghi lễ chiến đấu. Trong nghi lễ này, những đấu sĩ sẽ cầm lá dứa dại có gai và cố gắng để đối thủ. Theo ngững người tham gia lễ hội, đây là cách để họ thể hiện sự mạnh mẽ của mình trước những người phụ nữ tham gia lễ hội.

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký