phone messenger skype zalo

Thủ tục xin Visa Châu Âu cần những gì ?

03:32 PM - 29/01/2019
Visa luôn là vấn đề lo ngại của nhiều du khách khi muốn xuất ngoại, đặc biệt là tới các nước phương Tây. Dưới đây là các thủ tục cần làm để bạn có thể xin được visa một cách dễ dàng nhất ?
 
Điều đầu tiên, bạn hãy bắt đầu đi làm visa ngay khi biết khoảng thời gian khởi hành.
 
Tại Việt Nam, các bạn xin visa Schengen của Pháp là dễ nhất. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Italy và Hà Lan.

Visa Schengen là gì? 

Visa Schengen là một trong những tấm visa quyền lực nhất thế giới. Chỉ cần tấm visa này, bạn có thể tự do vi vu 26 quốc gia thuộc khối Schengen: Áo, Bỉ, Phần Lan, Đan Mạch, Pháp, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Luxembourg, Hà Lan, Đức, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Italy, Estonia, Latvia, Lithuania, Malta, Ba Lan, Czech, Slovakia, Slovenia, Hungary, Na Uy, Iceland và Thụy Sĩ.
 
Lưu ý, thông thường, bạn nên xin visa ở nước bạn bay đến đầu tiên.
 

Những giấy tờ cần thiết

Tất cả giấy tờ cần thiết chuẩn bị cho hồ sơ xin visa Schengen đều phải qua dịch thuật tiếng Anh và công chứng.

1. Giấy tờ cá nhân và form xin thị thực: 

 • Đối với đơn xin thị thực, bạn có thể tải mẫu từ bên cấp visa.
 • Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng. Nếu hộ chiếu của bạn từng đi các nước trong châu Âu; Anh, Mỹ và Australia hay Nhật và Hàn Quốc, tỷ lệ đậu sẽ cao hơn. Nếu đổi hộ chiếu mới, bạn phải nộp kèm hộ chiếu cũ để người kiểm tra biết bạn từng có visa những nước này.
 • Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị sổ hộ khẩu và 2 ảnh thẻ 3,5x4,5 cm, phông trắng và chụp trong khoảng thời gian không quá 6 tháng.
2. Giấy tờ liên quan đến chuyến đi: 
 • Bảo hiểm du lịch quốc tế hoặc của khối châu Âu
 • Vé máy bay đã đặt: Trong trường hợp chưa mua vé máy bay, bạn có thể đặt vé lấy code, chưa cần thanh toán
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
Ngoài yêu cầu của đại sứ quán, bạn hãy trình bày cụ thể lịch trình để đại sứ quán thấy mình nghiêm túc trong việc xin visa du lịch ở nước bạn.

 
3. Giấy tờ chứng minh công việc:
 • Hợp đồng lao động: Nếu không có bản song ngữ, bạn phải dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng.
 • Đơn xin nghỉ phép: Hãy nêu rõ thời gian bạn nghỉ. Trong đơn, bạn cần chữ ký của giám đốc nơi làm việc. Tất nhiên, đơn bằng tiếng Anh.
 • Đối với những bạn kinh doanh thì chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế. Nhớ dịch sang tiếng Anh kèm theo công chứng.
4. Chứng minh tài chính:
 • Bạn cần sổ tiết kiệm từ 200 triệu trở lên và có thời hạn gửi trên 2 tháng. Hãy lên ngân hàng xin giấy xác nhận số dư (bản song ngữ).
 • Nếu không đủ thời gian 2 tháng để tiền trong ngân hàng, bạn có thể làm sổ gửi tiền theo quý và không được rút ra trong vòng 3 tháng. Phần này rất quan trọng. Nếu chứng minh bạn có nhiều tiền trong tài khoản, tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn.
 • Bên cạnh đó, bạn cần sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất. Nếu đã lên kế hoạch đi châu Âu, bạn nên tạo một vài giao dịch gửi tiền qua lại. Khi nhìn vào, người ta sẽ thấy bảng sao kê thuyết phục hơn là không có giao dịch nào.

Sau khi chuẩn bị hết những giấy tờ trên, bước tiếp theo là lên lịch hẹn và nộp hồ sơ.
 
Đầu tiên, bạn hãy đăng ký và kích hoạt tài khoản tại website của bên cấp visa.
 
Sau khi đăng nhập, bạn hãy điền form theo hướng dẫn và chọn lịch hẹn đến nộp visa. Nên kiểm tra lịch hẹn sớm vì người nộp visa đi Pháp rất đông. Do đó, đôi lúc, lịch có thể kín đến hết tuần.
 
Sau khi nộp, nhân viên sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Nếu có thiếu sót, họ sẽ yêu cầu bổ sung.
 
Các bạn nên đặt lịch xin visa vào buổi sáng bởi nếu có trục trặc, các bạn có thể kịp thời bổ sung trong cùng ngày. 
 
Về trang phục, bạn nên ăn mặc tươm tất một chút. Điều này không chỉ để người ta nhìn thấy mình là người gọn gàng mà còn để chụp ảnh làm visa. Người ta sẽ chụp ảnh in trên visa ngay tại đó chứ không phải 2 tấm ảnh thẻ mình nộp từ đầu.
 
Bên cấp visa có dịch vụ trả hộ chiếu qua chuyển phát về tận nhà, tiện lợi với trường hợp những người ở xa. Thời gian nhận visa khoảng 2 tuần.

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký