phone messenger skype zalo

Phượng tím rợp trời ở Pretoria, Nam Phi

02:02 PM - 03/01/2019

Du lịch Nam Phi không chỉ tuyệt vời với những loài động vật hoang dã, những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Nơi đây còn hấp dẫn du khách bởi một màu tím rợp trời khi đến Pretoria.

Trong khi ở Việt Nam đang là mùa đông lạnh giá thì ở Nam Phi đang là tiết xuân se lạnh, là lúc loài hoa phượng tím Jacaranda nở rộ. Trong cái tiết xuân se lạnh ấy bạn sẽ được đi tản bộ dưới những vòm phượng tím nở hoa, bạn sẽ hiểu vì sao đây là thởi điểm Nam Phi quyễn rũ hơn bao giờ hết.

Hoa Jaracanda, còn gọi là hoa phượng tím, mang sắc màu mộng mơ, huyền ảo. Cùng họ phượng như Jaracanda không nở vào các tháng mùa hè mà chỉ rộ sắc trên phố phường khi hạ qua, thu, đông tới. Mùa hoa jaracanda ở các thành phố Nam Phi là vào tháng 9, kéo dài tới tháng 10, 11 hàng năm.

Trong tiếng địa phương, Jaracanda có nghĩa là "hương thơm", Thành phố nổi tiếng nhất với phượng tím ở Nam Phi là Pretoria, còn được gọi là thành phố Jaracanda,thành phố hoa phượng tím nơi hoa nở rộ rực rỡ khắp mọi nơi, từ phố phường tới các công viên, vườn hoa...

Thành phố Pretoria trong không gian màu phượng tím lãng mạn.

Khi du lịch Nam Phi những ai yêu phượng tím sẽ không khỏi choáng ngợp trước thành phố nhuộm màu tím yêu thương này, Jacaranda không chỉ quyến rũ bởi màu sắc bên ngoài mà nó còn nồng nàn với hương thơm ngào ngạt lan tỏa khắp thành phố. Những con đường nhuộm màu tím biếc còn là những nơi hò hẹn cho các đôi tình nhân đi dạo trên các con phố.

Các đôi tình nhân dắt tay nhau dạo bước dưới tán phượng tím lãng mạn.

Khác với phượng đỏ ở Việt Nam, phượng tím lại nở vào các tháng mùa đông.

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký