phone messenger skype zalo

Đi du lịch Nam Phi mua gì làm quà?

05:24 PM - 24/06/2022
Trong mỗi chuyến du lịch, những món đồ lưu niệm luôn là một phần rất quan trọng bởi đó giống như một kỷ vật đánh dấu chuyến hành trình mà bạn đã trải qua. Vậy đi du lịch Nam Phi mua gì làm quà?

Những món quà độc đáo khi đi du lịch Nam Phi

Kèn Vuvuzela 

Đây chính là cái tên đầu tiên cho câu hỏi đi du lịch Nam Phi nên mua gì. Thiết kế của chiếc kèn lấy cảm hứng từ sừng của con Kudu và từng được các bộ lạc sử dụng để triệu tập dân làng.
Vuvuzela theo tiếng địa phương có nghĩa là mưa rào. Quả thật khi tiếng kèn vang lên như nghe như những cơn mưa rào vậy, có thể làm “đau tai” bất cứ một ai bởi cường độ âm thanh lên tới 127 decibels. Vuvuzela hiện hay được sử dụng để cổ vũ trong các trận đá bóng ở Nam Phi. Nếu bạn từng theo dõi World cup 2010 thì chắc chắn sẽ không thể quên thứ âm thanh đặc trưng và những tranh cãi xoay quanh tiếng kèn này.

Beadwork thủ công

Beadwork thủ công là món quà lưu niệm Nam Phi phổ biến, có măt từ các cửa hàng đồ cổ đến các góc phố. Những tác phẩm nghệ thuật dây và hạt được làm bằng tay bởi với sự phức tạp và đầy màu sắc. Chỉ với kìm, dây, hạt và bàn tay của họ, những nghệ nhân này khéo léo tạo ra bất kỳ vật thể hoặc đối tượng chức năng nào có thể tưởng tượng được, và có thể điều chỉnh theo ý khách hàng. Bạn chỉ cần có hình ảnh là có thể đặt làm bất kì sản phẩm nào từ các loài động vật, hoa, mô hình.

Nghệ thuật gốm Ardmore

Ardmore là một cộng đồng nghệ sĩ phát triển mạnh tạo ra đồ gốm độc đáo ở vùng Trung du Natal của Nam Phi, được thành lập vào năm 1985. Gốm sứ Ardmore được biết đến với những sản phẩm gốm kì lạ, đầy màu sắc và thú vị, từ bát và đĩa cứng đến bình hoa và bộ trà. Các đồ gốm được thực hiện bởi các nghệ sĩ địa phương và mỗi sản phẩm đều hoàn toàn độc đáo, đây chắc chắn sẽ là món quà lưu niệm Nam Phi không thể bỏ qua.

Túi xách bằng da đà điểu họa tiết thổ dân

Có rất nhiều nhà thiết kế địa phương sản xuất túi da đẹp, chất lượng, nổi bật nhất phải kể đến những chiếc túi làm bằng da đà điều, một món quà lưu niệm Nam Phi truyền thống và rất nổi tiếng. Missibaba là nhãn hiệu phụ kiện sang trọng dựa trên Cape Town được thành lập bởi người da đỏ Chloe Townsend, nổi tiếng với những chiếc túi da thiết kế ếntúi xách và ba lô với rất nhiều mẫu mã đẹp.

Vải Xhosa Shweshwe

Shweshwe là mẫu vải bông và hoa văn màu sắc đẹp mắt, truyền thống được đeo bởi phụ nữ Xhosa. Chọn từ quần áo làm sẵn, bao gồm đệm, túi xách và nhiều thứ khác, hoặc nếu bạn thích, bạn có thể chỉ cần mua một số miếng vải để mang về nhà.
Các gợi ý trên đã trả lời đầy đủ cho câu hỏi đi du lịch Nam Phi mua gì. Đừng bỏ lỡ các món quà độc đáo cho người thân, bạn bè và chính mình nhé.

>>> Xem thêm bài viết: Bánh mì khoét ruột Bunny Chow – món ăn hấp dẫn ở Nam Phi
 
 

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký