phone messenger skype zalo

6 Kinh nghiệm bảo quản Vali khi đi du lịch Châu Âu

05:18 PM - 24/06/2022
Cách bảo quản Va-li khi đi du lịch Châu Âu:

Cuốn va li

Tại hầu hết các sân bay trên thế giới đều có dịch vụ cuốn nilon cho va li, hành lý cho khách. Ở Việt Nam, chỉ có các chặng bay quốc tế mới có dịch vụ này.
Việc cuốn nilon quanh vali giúp hành lý của bạn không bị tung ra khi nhân viên ném va li trong lúc vận chuyển và cũng không lo bị thất thoát đồ trong hành lý khi nhận lại. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong trường hợp khẩn cấp, nhân viên an ninh sân bay được quyền rạch bỏ lớp nilon này để kiểm tra hành lý của bạn.

Dán băng dính

Băng dính có tác dụng rất tốt trong việc đóng gói đồ khi đi máy bay. Bạn có thể dùng chúng để cuốn kín phần nắp của các chai, lọ dầu gội, sữa tắm, tránh phun ra đồ dùng bên trong. Bạn cũng có thể dùng băng dính để cuốn chặt toàn bộ va li và đặc biệt là những chỗ tay cầm, khóa, phéc-mơ-tuya… để đảm bảo an toàn.

Yêu cầu dán tem Fragile

“Fragile” nghĩa là đồ dễ vỡ, là một loại tem do hãng bay dán vào hành lý khi bạn yêu cầu. Thông thường, các hãng bay không khuyến khích bạn dán tem, nhãn này. Tuy nhiên, nếu trong hành lý của bạn có đồ dễ bị hỏng, gãy, vỡ như chai, lọ nước hoa, gậy đánh golf, máy ảnh, laptop, hãy xin dán nhãn này khi làm thủ tục check in.
Tất nhiên, ngay cả khi đã dán tem này, đôi khi nhân viên vận chuyển quá nhanh, không kịp để ý vẫn ném va li của bạn, vì vậy hãy chuẩn bị trước tinh thần!

Gửi đồ về nước

Với những tour đi xa, nếu vẫn không yên tâm với hình thức dán tem Fragile, hãy tìm cách ship (gửi đồ) về nước. Hình thức này rẻ hơn so với trả tiền quá cân tại sân bay và cũng an toàn hơn nếu bạn lựa chọn hình thức gửi bảo đảm.

Chọn va li có hình dáng, màu sắc đặc trưng

Có rất nhiều chiếc va li giống nhau chạy trên băng chuyền, tất cả đều màu tối, hình chữ nhật và chẳng có gì lạ khi ai đó cầm nhầm va li của bạn. Để nhận ra chiếc va li của mình ở bất cứ nơi đâu, hãy cẩn trọng ngay từ khâu chọn mua.
Thay vì chiếc va li màu tối quen thuộc, hãy chọn va li màu nổi: cam, hồng, màu neon, hay có họa tiết da báo, kẻ sọc… Nếu bạn đã lỡ mua một chiếc va li bình thường, có thể “cá tính hóa” nó với băng dính nhiều màu, thắt nơ, ruy băng, dán bảng tên…

Chọn va li xấu

Lời khuyên này có vẻ đối lập với lời khuyên trên, tuy nhiên, trên thực tế, bạn vẫn có thể kết hợp chúng với nhau. Một chiếc va li xấu xí, trông có vẻ cũ nhưng vẫn bền là lựa chọn hoàn hảo để kẻ gian không nhắm vào khi ở sân bay.
Hãy chọn chiếc va li màu sắc, hình dáng đặc trưng nhưng đừng quá phô trương để trở thành mục tiêu của những tên trộm, cướp. Cũng nên chọn va li đứng, có khóa ở bên cạnh, để khi kẻ gian có ý định mở khóa, va li sẽ tung ra ngay và bạn sẽ được “đánh động”.

>>> Xem thêm bài viết: Những thông tin lưu ý khi đi du lịch Nga
 

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký