phone messenger skype zalo

Vẻ đẹp Matxcova từ đồi chim sẻ

04:51 PM - 08/07/2022
Đồi Chim Sẻ là điểm cao nhất trong 7 điểm cao ở thủ đô (độ cao 80m) soi mình dưới mặt nước sông Matxcova xanh biếc (còn cao trên mặt nước biển là 220 mét), nơi đây thật lý tưởng để xây đài vọng cảnh và du khách du lịch Nga chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh thành phố Matxcơva.

1. Địa điểm lý tưởng để khách du lịch Nga quan sát toàn cảnh Matxcơva.

Từ đây vào những ngày đẹp trời chúng ta có thể nhìn thấy gần như toàn cảnh thủ đô Matxcơva.
 
Ngọn đồi trải dài theo bờ sông, thuộc quận Tây – Nam và cách Hồng Trường chừng dăm cây số theo đường chim bay. Cảnh ở đây đẹp đủ bốn mùa. Xuân hoa táo, hoa tử đinh hương, hoa bồ công anh nở tưng bừng. Hè rừng sồi, bạch dương xanh ngắt. Mùa thu lá phong vàng rực. Mùa đông tuyết trắng xóa, trở thành “dãy núi Alps” cực kỳ hấp dẫn đối với dân ưa trượt tuyết.
 
Đồi Chim Sẻ là một tác phẩm hoàn hảo của thiên nhiên ban tặng. Có rất nhiều con đường len lỏi dưới tán cây từ bờ cao dẫn xuống sông. Có những đoạn đường dốc thoai thoải, lại có những con đường rất dốc. Và có những đoạn có cầu thang dài bằng gỗ thông rất đẹp.
 

2. Khung cảnh tuyệt đẹp trong những cánh rừng

Riêng đối với khách du lịch Nga thì có con đường riêng để vừa tham quan vừa tìm hiểu thế giới thực vật và động vật quý hiếm ở đây. Đi trên những con đường đó, ta cảm giác như lạc vào rừng sâu, như ở một nơi rất xa thành phố sôi động. Trong rừng lác đác có những hồ nhỏ nuôi vịt và thiên nga tạo nên phong cảnh thật lãng mạn và bình yên. Xen kẽ với các khu rừng rậm rạp là những bãi cỏ thoáng đãng mọc đầy hoa dại. Nơi đây được ví như lá phổi xanh của thành phố.
 
 

 
Được ngắm nhìn Matxcova từ độ cao của đồi Chim Sẻ thật là điều tuyệt vời. Đây là nơi con người và thiên nhiên như được hòa lại làm một. Đó cũng là một trải nghiệm khó quên đối với những ai đã được đặt chân đến nơi này.

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký