phone messenger skype zalo

Stellenbosch - làng quê châu Âu giữa lòng thung lũng ở Nam Phi

01:38 PM - 04/01/2019

Từ kiến trúc Châu Âu đến các vườn nho và vườn cây ăn quả, những nét quyết rũ về tự nhiên, lịch sử và văn hóa ở Stellenbosch - một ngôi làng châu Âu thu nhỏ ở Nam Phi sẽ khiến du khách ngỡ ngàng.

Nằm giữa một thung lũng núi gồ ghề, khắp Stellenbosch là những viên ngọc quý về cảnh quan, lịch sử và kiến trúc. Thành lập năm 1679, nơi đây là thị trấn lâu đời thứ hai của Nam Phi, lịch sử của thị trấn này thể hiện trong kiến trúc Victoria, Georgia và Cape Dutch được bảo tồn nguyên vẹn. Phố Dorp với hàng cây sồi là nơi du khách sẽ tìm thấy một vài ví dụ của những phong cách kiến trúc này, như cửa hàng đồ cổ Oom Samie se Winkel và Nhà thờ Lutheran cổ.

Tìm hiểu thêm về các di sản của thị trấn tại Bảo tàng Làng, nơi có bốn ngôi nhà từ năm 1709 đến giữa những năm 1800 được phục chế. Du khách có thể nhìn thấy tác phẩm của các họa sĩ Nam Phi tại Phòng trưng bày Rembrandt van Rijn đặt tại một biệt thự có kiến trúc Cape Dutch. Xem bộ sưu tập nhiều loại vũ phí tại VOC Kruithuis. Trẻ em sẽ thích thú với những ô tô cổ và đồ chơi trưng bày tại Bảo tàng Đồ chơi và Vật thu nhỏ.

Nói đến Stellenbosch là nói đến rượu vang, nơi đây cũng là nơi có con đường rượu vang lâu đời nhất Nam Phi với hơn 130 cửa hàng rượu vang. Du khách có thể thuê xe hay tham gia tour có tổ chức và đến thăm các cơ sở sản xuất rượu vang để được uống thử rượu, thăm hầm chứa rượu và dã ngoại trên những trảng cỏ nguyên sinh. Nếu không có phương tiện hay thời gian tham quan con đường rượu vang, trong thị trấn cũng có cửa hàng rượu vang để du khách uống thử rượu.

Đối với du khách yêu thiên nhiên, có rất nhiều lối đi bộ trong khu vực Stellenbosch. Đường đi bộ Vườn nho là con đường đi bộ hết cả ngày đi qua các vườn nho, rừng cây và vườn ô liu, cũng như cho du khách chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời của Dãy Stellenbosch. Du khách có thể đi xe đạp leo núi ở Khu bảo tồn thiên nhiên Jonkershoek hay quan sát toàn khu vực từ trên cao khi đi dù lượn hoặc khinh khí cầu.

Stellenbosch rất chú trọng đến các sự kiện văn hóa. Nơi đây kỷ niệm mọi thứ liên quan đến rượu vang tại Lễ hội Rượu vang Stellenbosch vào Tháng 1. Thưởng thức trình diễn nhạc sống tại một nhà hát ngoài trời trong Chuỗi công diễn mùa hè Oude Libertas. Kết hợp âm nhạc, rượu vang và ẩm thực tại Lễ hội Jazz và Lẩu pho mát.

Stellenbosch cách Cape Town 40 phút lái xe, du khách cũng có thể đi tàu hỏa đến. Thuê một chiếc xe, du khách có thể tự do khám phá con đường rượu vang và các thị trấn ở Westerm Cape nằm sát bên cạnh.

 

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký