phone messenger skype zalo

Rạp xiếc Nikulin trên đại lộ Tsvetnoy ở Nga

03:12 PM - 30/06/2022
Rạp xiếc Nikulin nằm trên đại lộ Tsvetnoy là một trong những rạp xiếc lâu đời nhất ở Nga, mở cửa lần đầu tiên hơn 100 năm trước. Kể từ đó, nhờ những màn trình diễn xuất sắc của các nghệ sĩ tài năng, rạp Nikulin đã trở thành một trong những rạp xiếc nổi tiếng và thú vị bậc nhất trên thế giới.
 

Từ ngày thành lập đến nay, nơi đây vẫn giữ được bầu không khí ấm cúng gia đình. Nhiều khán phòng  ở đây là nơi biểu diễn của các chương trình sân khấu nổi tiếng cũng như hang loạt chương trình xiếc vô cùng đa dạng. Nhờ không gian văn hóa và những màn trình diễn đặc sắc, thú vị của các nghệ sĩ tài năng, rạp xiếc của Nikulin trên Đại lộ Tsvetnoy được cả người lớn và trẻ em đón nhận và yêu thích.
 

Địa chỉ xiếc Nikulin trên đại lộ Tsvetnoy: 127051, Moscow, Đại lộ Tsvetnoy, Tòa nhà №13
Điện thoại +7 (495) 625-89-70.
Cách đến Rạp xiếc Nikulin là đi Ga tàu điện ngầm đại lộ Tsvetnoy.
 

 
Theo quy định, thời lượng của một chương trình xiếc, bao gồm cả nghỉ giữa giờ là 2 giờ và 30 phút. Chương trình biểu diễn sẽ bắt đầu vào buổi tối các ngày trong tuần - lúc 19:00, vào cuối tuần - lúc 18:00. Vào những ngày lễ và ngày cuối tuần, các vở kịch sẽ bắt đầu từ 14h30.
 
 
Tòa nhà của rạp xiếc được xây dựng bởi công ty thuộc sở hữu của thương gia Danilov, được thiết kế bởi kiến trúc sư August Weber, và chính thức tổ chức buổi biểu diễn đầu tiên vào ngày 20 tháng 10 năm 1880.
 

 
Chương trình xiếc của rạp được đạo diễn bởi nghệ sĩ xiếc - tay đua hành đầu Albert Salamonsky. Ban đầu, tòa nhà khá nhỏ, và hội trường  chỉ tương tự như một rạp hát gia đình: có 5 hàng ghế, một gác lửng và gian nghỉ, khán giả cũng có thể ngồi trên băng ghế gỗ hoặc  đứng trong gian đặc biệt. Sau này, rạp được tu bổ và trang trí lại theo phong cách từng thời.
 

 
Ngay từ những ngày đầu tiên, Nikulin là sân khấu của những bậc thầy, những  người đã tạo ra vinh quang và danh tiếng cho rạp xiếc sang trọng nhất Mosckva . Trong những năm sau đó, các chương trình xiếc mới liên tục được biểu diễn  và đều để lại tiếng vang lớn trong long khán giả. 
 

Các nghệ sĩ nổi tiếng nhất của nước Nga đều đã biểu diễn trên đấu trường xiếc của Nikulin, có thể kể đến:
  • Cháu của Nadezhda Durova là anh em Anatoly và Vladimir Durov, những nghệ sĩ này đã mở trường đào tạo động vật theo phong cách mới và được công nhận là nghệ sĩ xiếc tài năng nhất trong lịch sử tiền cách mạng của rạp xiếc
  • Chú hề Vitaly Lazarenko
  • Jockeys Williams Truzzi, Vasily Sobolevsky và Herbert Cook
  • Acrobats Sosin và nhóm nhào lộn, người nhảy với ván gấp, biểu diễn dưới tên Oceanos
  • Vũ công thanh lịch Martha Sur
  • Nhà ảo thuật nổi tiếng Igor Kio.
  • Khán giả nhiệt tình chào đón các màn trình diễn của Pencil (nghệ sĩ Mikhail Rumyantsev) và Alexander Popov, Leonid Engibarov và Yuri Nikulin, cũng như nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác. Năm 1983, rạp xiếc trên Đại lộ Tsvetnoy được chủ trì bởi chú hề - Nghệ sĩ Nhân dân Liên Xô Yuri Nikulin.

Tòa nhà mới của rạp được xây dựng vào năm 1989 và vào tháng 12 năm 1996, rạp xiếc trên Đại lộ Tsvetnoy được đặt theo tên của Nikulin.
 
Sau cái chết của nghệ sĩ quốc gia, Rạp xiếc Nikulin trên Đại lộ Tsvetnoy do con trai ông là Maxim và mẹ của ông, Tatyana Nikolayevna Nikulin đứng đầu. Hiện nay tòa nhà của rạp xiếc được trang bị công nghệ hiện đại, phòng thay đồ thoải mái và phòng riêng cho động vật. Khán giả không khỏi hài long trước không gian ấm cúng, sang trọng tiện nghi cũng như những màn biểu diễn hoành tráng, mang đậm chất Nga của rạp xiếc nổi tiếng nhất Moskva – rạp Nikulin trên đại lộ nở hoa Tsvetnoy

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký