phone messenger skype zalo

Quảng trường nhà thờ - trung tâm lịch sử của Pretoria, Nam Phi

05:27 PM - 20/12/2018
Quảng trường nhà thờ được bao quanh bởi những công trình kiến trúc nổi bật của thành phố Pretoria. Du khách đi tour du lịch Nam Phi sẽ được khám phá những kiến trúc ấn tượng ở Quảng trường nhà thờ và tìm hiểu về lịch sử của thành phố qua những công trình đó.

Lịch sử hình thành quảng trường nhà thờ

Quảng trường nhà thờ trước đó có tên gọi là Quảng trường chợ bởi nơi đây vốn là một khu chợ để nông dân bán những sản phẩm. Nhưng sau đó, tên gọi này đã được thay đổi thành quảng trường nhà thờ khi một nhà thờ vách đất được xây dựng tại trung tâm của quảng trường. Đến năm 1882, nhà thờ bị thiêu rụi, sau đó đã được xây dựng lại nhưng cuối cùng cũng bị phá hủy. Cho đến ngày nay, quảng trường nhà thờ là một không gian rộng lớn và thoáng đãng, là nơi để du khách khám phá những công trình xung quanh và chiêm ngưỡng các kiến trúc hấp dẫn của thành phố.
Du khách tham gia tour du lịch Nam Phi đến với thành phố Pretoria vào mùa phương tím sẽ được chiêm ngưỡng sắc hoa phủ tím cả một vùng trời. Và ngắm nhìn những tòa nhà ấn tượng của Pretoria xung quanh Quảng trường Nhà thờ. Lịch sử thành phố được tái hiện qua các tác phẩm điêu khắc và công trình lịch sử xung quanh thảm cỏ rộng rãi của quảng trường này.
Trung tâm quảng trường có bức tượng tổng thống Cộng hòa Nam Phi Paul “Bác Paul” Kruger, nhà lãnh đạo cuộc kháng chiến chống lại Đế quốc Anh trong Chiến tranh Boer lần thứ Hai. Bức tượng Kruger bằng đồng, đội chiếc mũ chóp cao đứng sừng sững giữa quảng trường và xung quanh ông là bốn bức tượng người dân Boer.
Đi bộ tới phía Bắc của quảng trường, du khách sẽ nhìn thấy tòa tháp chuông đôi nổi bật của cung điện tư pháp. Chính tại nơi này, vào năm 1960, Nelson Mandela đã bị lãnh án tù trung thân do bị quy tội khủng bố. Sau 27 phải ngồi tù, ông đã trở thành tổng thống da màu đầu tiên của Nam Phi và là một biểu tượng đầy kiêu hãnh của quốc gia này.
Trong khu vực quảng trường còn có rất nhiều tòa nhà quan trọng khác phải nói đến như tòa nhà Chính phủ cũ nơi hội họp của quốc hội Cộng hòa Nam Phi trước đây, ngân hàng nhà nước, tòa án tối cao Palace of Justice.
Ngoài ra còn có nhiều công trình lịch sử và kiến trúc nổi bật được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh John Cleland nằm rải rác xung quanh quảng trường như: tòa nhà Old Council Chamber và bưu điện trung tâm, viện Tudor Chambers, nhà hát Old Capitol.
Buổi lễ diễu hành hàng tuần được tổ chức tại quảng trường vào mỗi sáng Thứ Tư. Từng người trong Đoàn Nghi lễ Quốc gia sẽ tiến vào quảng trường, trên tay nâng cao lá cờ quốc gia. 

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký