phone messenger skype zalo

Nhà thờ chúa cứu thế Moscow đẹp tráng lệ

05:26 PM - 24/06/2022
Đây là nhà thờ trung tâm của Giáo hội Chính Thống Nga. Với 103 mét đây được coi là nhà thờ Chính Thống giáo cao nhất và lớn nhất trên thế giới. Nhà thờ tọa lạc ở thủ đô Moskva (Nga), bên bờ sông Moskva. Khách du lịch nga có thể đi thuyền dọc bờ sông và ngắm nhà thờ.

1.Sự ra đời của nhà thờ

Ban đầu được xây dựng vào năm 1883. Nhưng đã bị phá hủy vào năm 1931 dưới thời Stallin. Sau đó, được xây dựng lại một cách trung thực theo bản mẫu cũ trong giai đoạn 1995-2000. Nằm ở phía Đông điện Kremlin, gần bờ bên phải của con sông Moscow.
 
 
Quá trình xây dựng đầy gian nan diễn ra nhiều năm. Với sự góp mặt của các họa sĩ, các nhà điêu khắc nổi danh nhất của nước Nga. Nội thất của nhà thờ mang cấu trúc các tòa thánh đường cổ xưa của dân Nga. Với một hành lang hai tầng, tầng dưới là đài tưởng niệm Nga chiến thắng Napoleon và tầng trên dành cho dàn đồng ca nhà thờ.
 
Tường vách được lát bằng nhiều loại đá quý như hoa cương, cẩm thạch…. Và ghi danh những vị tướng, đạo quân và trận chiến nổi tiếng của cuộc chiến chống Napoleon năm 1812. Những bức tranh tường hoành tráng tôn thêm vẻ uy nghi của tòa vương cung thánh đường này.
 
Nhưng sau đó công trình bị bỏ dở và đến thập niên 60, người ta đã xây ở đó một bể bơi công cộng thuộc loại lớn nhất thế giới. Sau khi nước Nga thay đổi thể chế. Hành động đầu tiên của Giáo hội Chính thống giáo là vận động quyên góp xây lại tòa thánh đường. Chỉ trong thời gian ngắn, giáo dân và những người hảo tâm đã góp rất nhiều tiền. Với nguyện vọng phục hồi biểu tượng nước Nga phục sinh.

2. Kiến trúc lộng lẫy của nhà thờ thu hút khách du lịch Nga

Tháng 9-1997, trong lễ kỷ niệm trọng thể 850 năm ngày thành lập đô thành Moscow, Nhà thờ Đấng Cứu thế mới được chính thức ra mắt giáo dân Nga. Tòa thánh đường này mang trong mình mọi dấu ấn của nhà thờ cũ, về cả kiến trúc lẫn tầm vóc, với những bức tranh tường khổng lồ và tuyệt mỹ, cũng như với tường vách và cung tròn bằng đá cẩm thạch, trên đó ghi danh những Mạnh Thường Quân đã góp tiền tái xây dựng công trình này.
 

 
Du khách đến thăm Nhà thờ Đấng Cứu thế Moscow, mục sở thị cảnh những đoàn giáo dân lũ lượt đến từ mọi nơi trên mảnh đất Nga, quỳ nhiều giờ nguyện cầu trong cảnh tôn nghiêm, trong tiếng chuông của quả chuông lớn nhất được đúc trong thế kỷ XX của nước Nga, hẵn sẽ đọng lại trong lòng cảm nghĩ mọi thể chế sẽ đều qua đi, chỉ còn đức tin và tín ngưỡng là còn mãi trường tồn!
 
Hãy cùng AT Travel đến Nga và trải nghiệm các dịch vụ hấp dẫn nhất. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0917 843 996 để đặt tour du lịch Nga và được tư vấn những dịch vụ tốt nhất cho quý khách.

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký