phone messenger skype zalo

Nhà thờ biến hình có một không hai ở Nga

08:39 AM - 19/01/2019
Nhà thờ Biến hình được xây dựng trong khoảng thời gian những năm từ 1714 – 1722. Đây là công trình kiệt xuất nhất và là niềm tự hào của người dân Nga với bạn bè trên toàn thế giới.

1. Hình dạng độc đáo của nhà thờ Biến hình

Là di tích có giá trị toàn Liên bang Nga, di tích di sản văn hóa của Liên bang Nga. Xây dựng theo mô hình mẫu của Nhà thờ Pokrova Presvyatoi Bogoroditsy (xây dựng năm 1708) ở tỉnh Vologda.
 
 
Nằm trên đảo Kizhi giữa lòng hồ Ozenh, vùng Karelia, đây là nhà thờ bằng gỗ cổ xưa độc đáo khi du lịch Nga. Với 22 chóp mái, hình dạng và kích thước các chóp mái thay đổi theo tầng. Tạo ra một hình ảnh tổng quan vô cùng ấn tượng. Đó cũng là nguyên nhân nhà thờ có tên gọi nhà thờ Biến Hình.

2. Nhà thờ được làm toàn bộ bằng gỗ

Nhà thờ này được xây dựng tại khu vực trước đây bị sét đánh cháy. Tên tuổi thực sự của những người xây dựng ra nó hiện nay vẫn không rõ. Chiều cao của nhà thờ là 37 m. Nhà thờ được xây dựng theo các truyền thống của nghề mộc Nga – không có đinh (ngoại trừ các “lớp vảy” trên các “lưỡi cày” của mái vòm – tại đó chúng được gắn với nhau bằng các đinh nhỏ). Theo kiểu của nó thì nhà thờ này thuộc loại “mùa hè”, về mùa đông không thể tiến hành làm lễ ở đây được.
 
 
Nhà thờ Biến hình đại diện cho loại các nhà thờ nhiều tầng hình bát giác. Thành phần cơ bản thành gỗ tám mặt (bát giác) phân bổ theo các hướng chiếu sáng. Từ phía tây tới thành gỗ cơ bản là sự tiếp giáp với vách gỗ không cao của nhà ăn. Trên bát giác dưới người ta còn bố trí thêm 2 thành gỗ bát giác có kích thước nhỏ hơn.

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký