phone messenger skype zalo

Mũi Hảo Vọng Nam Phi – tuyệt tác của thiên nhiên

03:35 PM - 19/12/2018
Theo đánh giá của du khách tại nhiều nước, mũi Hảo Vọng Nam Phi, điểm tận cùng của châu lục này mang vẻ đẹp hoang dã chưa bị bàn tay con người tàn phá. Đặc biệt đây được xem là địa điểm rất ít biến đổi trong vòng 500 năm qua, kể từ khi nhà thám hiểm Bồ Đào Nha Bartolomeo Dias khám phá nơi này.

Thông tin chung về mũi Hảo Vọng Nam Phi

Mũi Hảo Vọng (tiếng Afrikaans: Kaap die Goeie Hoop, tiếng Hà Lan: Kaap de Goede Hoop) được sử dụng theo hai ngữ cảnh:
Nghĩa đen (sensu stricto): Nó là mũi đất hoang dã và nhiều đá ở Cộng hòa Nam Phi, ở rìa phía nam của bán đảo Cape, cách thành phố Cape Town khoảng 30 km về phía nam.
Nghĩa bóng (sensu lato): Nó là tên gọi được dùng để chỉ toàn bộ vùng thuộc địa ban đầu của người châu Âu ở mỏm phía nam của châu Phi, đặc biệt là trong giai đoạn thế kỷ 18 và thế kỷ 19. 

Nét thu hút riêng của mũi Hảo Vọng Nam Phi

Tại mũi Hảo Vọng Nam Phi này, mỗi ngày có hàng ngàn du khách bốn phương tìm đến ngọn hải đăng hướng dẫn tàu bè qua lại vùng biển mênh mông không bến bờ giữa Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương để ghi tên mình vào vách đá, chụp ảnh kỷ niệm, hít thở không khí trong lành mặn mùi gió biển và phóng tầm mắt ra xa dõi theo những con tàu viễn dương đang vượt qua ranh giới giữa hai đại dương.
Mũi Hảo Vọng Nam Phi còn là quê hương truyền thuyết của con tàu "Người Hà Lan bay". Theo truyền thuyết, được những thủy thủ bóng ma đau khổ và bị nguyền rủa điều khiển, con tàu phải chịu số phận bi đát vĩnh cửu là đi luẩn quẩn trong vùng nước mênh mông xung quanh đó mà không bao giờ có thể cập bờ vào mũi đất.
Ngoài ra, thành phố nhỏ Cape Town, cách mũi Hảo Vọng Nam Phi khoảng 30km, tựa lưng vào núi Tebuer với phong cảnh rất đẹp và địa hình thuận tiện cũng là điểm đến tuyệt vời khi du khách đặt chân đến mũi Hảo Vọng.
Ngọn núi Tebuer được dân địa phương gọi là “núi bàn” vì đỉnh núi bằng phẳng như mặt bàn. Với các nhà hàng hải, núi Tebuer luôn mang lại điều tốt lành vì càng gần ngọn núi có nghĩa là càng gần Cape Town, nơi thuyền bè có thể bổ sung những thứ cần thiết cho một chuyến đi biển dài ngày hoặc sửa chữa tu bổ.
Ngày nay, trên đỉnh núi Tubuer còn có một vườn thực vật quốc gia lớn và một viện bảo tàng. Vịnh Tebuer nằm bên thành phố Cape Town là một vịnh cảng được thiên nhiên ưu đãi. Tên gọi của vịnh được bắt nguồn từ núi Tebuer. Trong vịnh hiện có một cảng rộng nước sâu lớn, cùng lúc có thể đậu hơn 40 tàu biển cỡ lớn. Hai bên vịnh Tebuer còn có đỉnh Madagascar dốc đứng, núi Sư Tử và núi Tín Hiệu.
Ngoài ra, những công trình kiến trúc có từ thời thực dân Hà Lan thế kỷ thứ 17 như nhà thờ Groot, quảng trường Green Point... đều mang nét cổ kính, phong trần....
Và đó cũng là lý do để du khách thế giới không thể bỏ lỡ mũi Hảo Vọng trong chuyến du lịch Nam Phi của mình.

>>> Xem thêm bài viết: Thủ tục xin visa đi Nam Phi du lịch
 

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký