phone messenger skype zalo

Đồi Chim Sẻ (Đồi Lenin)

05:25 PM - 24/06/2022
Một trong những điểm thu hút khách tới du lịch nước nga và không thể bỏ qua đối với những ai có cơ hội được đặt chân đến thủ đô xinh đẹp Matxcova chính là đồi Chim Sẻ. Thời Xô viết, nơi đây được gọi là đồi Lenin. Nếu như nói điện Kremlin là trái tim của thủ đô thì đồi Chim Sẻ chính là tâm hồn của Matxcova.
 
 

Thông tin về đồi chim sẻ


Là điểm cao nhất trong 7 điểm cao ở thủ đô, từ độ cao 80m soi mình dưới mặt nước sông Matxcova xanh biếc (còn cao trên mặt nước biển là 220 mét), đồi Chim Sẻ thật lý tưởng để xây đài vọng cảnh. Từ đây vào những ngày đẹp trời chúng ta có thể nhìn thấy gần như toàn cảnh thủ đô Matxcơva.
 
 
Ngày xưa, trên đồi Chim Sẻ có những dòng suối nhỏ chảy róc rách gần như quanh năm, ngày nay, dấu vết còn lại chỉ là những khe núi sâu, và trong cánh rừng thiên nhiên của ngọn đồi cùng tên vẫn còn giữ lại ba đầm nước.
 
Cảnh ở đây đẹp đủ bốn mùa. Mùa xuân hoa táo nở trắng đồi, hoa tử đinh hương thơm ngát, hoa bồ công anh nở sắc tưng bừng. Mùa hè cánh rừng sồi, bạch dương xanh ngắt. Mùa thu lá phong vàng đỏ rực rỡ. Mùa đông tuyết trắng xóa, phủ kín các quả đồi và trở thành nơi cực kỳ hấp dẫn đối với dân ưa trượt tuyết.
 
 
Tên gọi của đồi được dân làng Chim Sẻ, là khu làng thời xa xưa đã từng ở vùng này đặt tên. Người ta nói rằng ở thế kỷ 15 công chúa Sophia đã mua nó từ một người tu sĩ của nhà thờ. Qua nhiều năm, khu đồi là nơi nghỉ hè của các hoàng tử. Bước vào thế kỷ 17 và 18 tu viện St.Andrew đã được xây dựng ở phía bắc của khu đồi, và đến giữa thế kỷ 19 có các ngôi biệt thự mọc lên.
 

 
Đồi Chim Sẻ sau này được gọi tên là đồi Lenin trong một thời gian dài đến tận năm 1991 để tưởng nhớ vị lãnh tụ của giai cấp vô sản thế giới. Thời kỳ Xô viết, tòa nhà nổi tiếng Đại học Quốc Gia MGU đã được xây dựng tại nơi này. Tòa nhà chính cao 240 m mét với tháp nhọn 57 mét nằm giữa khuôn viên rộng 160 hecta trồng rất nhiều hoa và cây xanh. Đây chính là một trong bảy ngọn tháp Stalin nổi tiếng của thủ đô Matxcova. Thật tuyệt vời khi đối diện với tòa tháp Stalin này là Đài Vọng cảnh, là nơi dừng chân tuyệt vời không thể bỏ qua và ngay bên cạnh là nhà thờ Giáo hội của Thiên chúa Ba Ngôi, là nơi đã được nhắc đến trong cuốn tiểu thuyết lừng danh “Chiến tranh và Hòa Bình”.
 
 
Ngày nay đồi Chim Sẻ còn là khu thể thao Mekka: nơi đây các vận động viên đua xe đạp, ô tô thường thi đấu, còn các vận động viên trượt tuyết thì có các đường trượt riêng vào mùa đông.
 
Đồi Chim Sẻ là một tác phẩm hoàn hảo của thiên nhiên ban tặng.Có rất nhiều con đường len lỏi dưới tán cây từ bờ cao dẫn xuống sông: có đường dốc thoai thoải, có con đường rất dốc, có những đoạn có cầu thang dài bằng gỗ thông rất đẹp. Riêng đối với khách du lịch thì có con đường riêng để vừa tham quan vừa tìm hiểu thế giới thực vật và động vật quý hiếm ở đây. Đi trên những con đường đó, ta cảm giác như lạc vào rừng sâu, như ở một nơi rất xa thành phố sôi động. Trong rừng lác đác có những hồ nhỏ nuôi vịt và thiên nga tạo nên phong cảnh thật lãng mạn và bình yên. Xen kẽ với các khu rừng rậm rạp là những bãi cỏ thoáng đãng mọc đầy hoa dại. Nơi đây được ví như lá phổi xanh của thành phố.
 
 
 
Được ngắm nhìn Matxcova từ độ cao của đồi Chim Sẻ thật là điều tuyệt vời, là nơi con người và thiên nhiên như được hòa lại làm một, một trải nghiệm khó quên đối với những ai đã được đặt chân đến nơi này.

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký