phone messenger skype zalo

Đi du lịch Nam Phi không thể bỏ lỡ vườn quốc gia Kruger

09:03 AM - 21/12/2018
Có rất nhiều địa điểm hấp dẫn trong chuyến đi du lịch Nam Phi - một nền văn hóa đa chủng tộc cùng hàng trăm di tích lịch sử - văn hóa, nơi đây thu hút hàng ngàn lượt khách đi du lịch Nam Phi mỗi năm. Trong chuyến du lịch Nam Phi của mình, du khách không thể bỏ lỡ vườn quốc gia Kruger Nam Phi.

Thông tin chung về vườn quốc gia Kruger

Vườn quốc gia Kruger có diện tích lên tới gần 20.000 km vuông, trải dài khắp các tỉnh thành như Limpopo và Mpumalanga phía bắc Nam Phi và xuống tận phía Nam. Chiều từ Đông sang Tây kéo dài tới 65km. Trụ sở chính của vườn quốc gia này nằm tại Skukuza. Các khu vực công viên được chính phủ Nam Phi bảo vệ từ năm 1898 và được công nhận là vườn quốc gia đầu tiên của Nam Phi vào năm 1926.
Khí hậu của vườn quốc gia này thuộc kiểu khí hậu cận nhiệt đới. Những ngày mùa hè nóng ẩm. Mùa mưa ở đây từ tháng 9 đến tháng 5. Theo thông tin từ website của vườn quốc gia Kruger thì tháng 9 và tháng 10 là thời kỳ khô nhất. Cuối tháng 10 thì khu vực này sẽ bắt đầu vào mùa mưa. Mùa khô là thời gian lý tưởng để du khách đặt vé máy bay đi du lịch Nam Phi ghé qua khu vực này. Nguyên nhân là thời điểm này du khách sẽ hạn chết được việc bị mắc sốt xuất huyết, cũng dễ dàng quan sát các loài động vật hoang dã hơn khi thảm thực vật thưa thớt.

Những điểm thu hút của vườn quốc gia Kruger

Bởi sự đa dạng trong thế giới động vật

Khi đến với vườn quốc gia Kruger Nam Phi bạn sẽ thấy sư đa dạng của các loài động vật hoang dã. Đây là nơi sinh sống của khoảng 150 loài động vật có vú và 110 loài bò sát cùng 500 loài chim khác nhau. Trong phạm vi của công viên bạn cũng sẽ thấy được kích thước thật của các loài dộng vật hoang dã. Ngoài ra còn sở hữu những thảo nguyên rộng mở và rừng cây rậm rạt công viêng đồng thời là khu bảo tồn động vật hoang dã lớn nhất cả nước. Được coi như ngôi nhà chung của các loài động vật tê giác, sư tửm báo và trâu, voi – “ năm loài mãnh thủ” của châu Phi.
Nếu lái xe quanh khu bảo tồn bạn cũng sẽ thấy được những đàn hươu cao cổ, ngựa vằn, và linh dương châu Phi. Hầu hết các con đường đều được lát đá phù hợp với các loại xe hơi thông thường. Sau quãng đường dài thì sẽ có những trạm dừng chân cho du khách nghỉ ngơi trải nghiệm trọn vẹn âm thanh, mùi hương và màu sắc của mảnh đất không nhuốm màu thời gian này.

Bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ

Những người mê chụp ảnh có thể thoải sức sáng tác với cự ly bấm máy vô cùng lý tưởng khi đi du lịch Nam Phi tại vùng đất này. Lũ voi thong thả qua đường đôi khi còn dừng hẳn lại cho bạn thoải sức trổ tài. Hay đàn sư  tử lững thững bước đi ngay trước kính xe của bạn. Công viên này cũng có hàng trăm điểm khảo cổ. Ngay tại khu vực trung tâm du khách sẽ dược khám phá di tích có từ giai đoạn đồ sắt và ngôi làng được xây dựng lại tại Masorini. Xa hơn theo phía bắc bạn có thể tìm thêm nhiều bằng chứng về sự cư trú từ thời tiền sử tại Thulamela.
Đến với công viên Kruger du khách được sống gần với động vật hoang dã hơn bao giờ hết. Con người và muông thú cùng giao thoa với thiên nhiên cỏ cây. Còn chờ đợi gì mà không tìm ngay cho mình một chuyến đi du lịch Nam Phi để khám phá thêm nhiều điều thú vị về quốc gia xinh đẹp này.

>>> Xem thêm bài viết: Du lịch Slovenia hãy đến thăm tuyệt tác hồ Bled
 

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký