phone messenger skype zalo

Đài tưởng niệm Voortrekker nổi tiếng của đất nước Nam Phi

03:36 PM - 21/12/2018
Thành phố Pretoria – thủ đô hành chính của Nam Phi, tên thành phố được lấy và đặt theo tên của một người dân Hà Lan di cư đến. Người đã chiếm giữ và khai thác vùng đất Nam Phi màu mỡ này. Con trai ông chính là người đã thành lập nên thành phố Pretoria. Đài tưởng niệm Voortrekker là nơi đã nhân chứng tất cả các câu chuyện lịch sử về nhóm những người đã tiên phong mà trong đó có ông – Andries Pretorius (1798 – 1853).

Khám phá đài tưởng niệm Voortrekker của đất nước Nam Phi

Từ những năm 1835 của thế kỉ trước, hàng nghìn người dân Hà Lan đã lần lượt rời khỏi thành phố đang chịu sự thống trị hoàn toàn của người Anh – thành phố Cape Town ở bờ biển phía Nam và di cư về phía Bắc. Đây chính là điểm bắt đầu đầu tiên cho công cuộc có tên gọi là Đại Di cư sau này. Tốp người đầu tiên được gọi là Voortrekker. Có nghĩa là người tiên phong. Sau này họ đã quyết định sẽ định cư tại Transvaal. Sau đó tuyên bố độc lập với ách thống trị lúc bấy giờ với Anh – đến quốc hùng mạnh lúc bấy giờ.
Mãi đến 1855, thành phố này đã được lấy tên rằng Pretoria. Đây là tên của một trong những người đầu tiên, nhà lãnh đạo của người Voortrekker. Đã đánh đuổi những người của bộ tộc Zulu. Chính thức thành lập nên thủ đô của Nam Phi.
Nếu có cơ hội đến thăm đài tưởng niệm Voortrekker, đừng quen ngắm tất cả các thảm rông có lưu lại các hình vẽ mô phỏng các cảnh khác nhau từ quộc Đại di cư ở thế kỉ 19. Để hoàn thành tấm thảm ghi lại lịch sử này thì 9 người phụ nữ đã phải làm việc trong suốt 8 năm ròng rã với hơn 3.3 triệu mũi khâu. Phải kể đến tác phẩm điêu khắc đầu tiên của 1 người phụ nữ Voortrekker cùng con của bà- i Anton von Wouw, người cũng đã thiết kế nên bức tượng Paul Kruger tại Quảng trường Nhà thờ ở Pretoria.
Tầng dưới của đài tưởng niệm, hay còn gọi là Sảnh tưởng niệm chính là nơi có lưu lại ngôi mộ trống, thể hiện sự biết ơn, thương xót đối với những người Voortrekker không may mắn đã thiệt mạng trong công cuộc Di cư trước. Hãy ngắm nhìn thật kĩ những bức vẽ bằng vải dầu ở tại bất cứ đây để tìm hiểu và hiểu hơn các câu chuyện kể về sự không may mắn của người dân Voortrekker. Khổ sở và nguy hiểm như thế nào để băng qia được dãy núi Drakensberg ở phía Đông Nam Pretoria, vượt ngàn trăm khổ sở để có thể đến với nơi ở mới như thế nào, mọi thứ đều được lưu giữ lại ngay tại Đài tưởng niệm Voortrekker.
Đài tưởng niệm Voortrekker được xây dựng từ năm 1990 theo phong cách phổ biến, nghệ thuật trang trí. Để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Pretoria, hãy leo lên đỉnh của tòa nhà. Đây là nơi duy nhất bạn có thể có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố này.

>>> Xem thêm bài viết: Nam Phi – đất nước duy nhất có 3 thủ đô

Bình luận Facebook

Nhập số điện thoại để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn ngay cho bạn!

Đăng ký nhận khuyến mãi

Đăng ký